Đại dịch Covid – 19 có làm cho phân khúc bất động sản – đất nền mất gíá trị

Từ tháng 5 đến nay, dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp. Giáng 1 cụ đấm mạnh cho thị trường bất động sản. Đặc biệt phân khúc đất nền cũng chuyển từ hấp dẫn, nóng sang nguôi lạnh.

Phân khúc bất động sản đất nền lặng sóng nhưng giá tăng

Cách đây không lâu, sau khi dự án của tập đoàn Sungroup triển khai, giá bất động sản các xã Phù Long, Xuân Đám tại Cát Bà leo thang nhanh chóng. Đặc biệt là phân khúc đất nền, nhiều khu vực tăng từ 10% – 20%.

Hiện nay do tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, thị trường BĐS giảm mạnh. Không còn đầu tư tấp nập đi xem đất. Việc bán hàng của môi giới BĐS cũng bị cản trở không nhỏ vì Covid-19 khách các nơi không ra được Cát Bà để xem BĐS.

Tuy vậy, dù giao dịch giảm, nhưng giá đất nền tại khu vực này vẫn cao, thị chí nhiều vị trí còn tăng nhẹ. Như dưới Phù Long nốt đất 120m2 trước đây chào bán với giá 6tr7/m2, nay tăng 7tr/m2.

Anh Dương Văn Mạnh giám đốc công ty nhà đất Hưng Mạnh cho biết, số lượng sản phẩm giao dịch thành công đã giảm là tinh cảnh chung của nghề BĐS. Nguyên nhân bởi nguồn dịch bệnh căng thẳng, nhà nước hạn chế việc đi lại qua các tỉnh. Lên các nhà đầu tư không ra để khảo sát được đất.

Nhân Viên Sale Nhà đất Hưng Mạnh khảo sát dự án flamingo

Đất nền vẫn là nơi đầu tư hấp dẫn

Thói quen của khách hàng mua bất động sản thường là ra tận nơi để khảo sát và tìm hiểu kĩ về BĐS mình định đầu tư. Lên hiện nay các Công ty để tiếp cận khách hàng và tăng tính trải nghiệm bằng công nghệ thực tế ảo.

Trước tác động của dịch bệnh lên các hoạt động kinh tế và đời sống, sức cầu của thị trường nhìn chung suy giảm mạnh do áp lực tài chính và tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư. Tuy nhiên xét về dài hạn, tâm lý sở hữu đất nền vẫn còn khá lớn.

Ngọc Nguyễn

>>Xem thêm: Nhà đất Cát Bà

>>Xem thêm: Bất động sản Cát Bà

>>Xem thêm: Cát Bà Amatina

>>Xem thêm: batdongsan catba

>>Xem thêm: Bán đất đảo Cát Bà

>>Xem thêm: Bán khách sạn Cát Bà 

===========================
Nhà đất Hưng Mạnh – Trao niềm tin – nhận hưng thịnh

224 đường một tháng tư, thị trấn Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng.

Hotline: 0916.009.366

Youtube: Nhà đất Hưng Mạnh

Bình luận

Compare listings

So sánh