Việt Nam mở cửa du lịch trong điều kiện bình thường mới từ 15/3/2022.

Trong thông báo mới đây của Văn Phòng Chính Phủ, lãnh đạo Chính Phủ đã đồng ý đề xuất mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới, từ ngày 15/3/2022. Như vậy đã gần 02 năm kể từ ngày khánh thành dự án cáp treo Cát Hải – Phù Long do Sun Group làm chủ đầu tư, ngành du lịch của cả nước nói chung và Hải Phòng nói riêng mới thực sự quay trở lại, cũng kể từ đây “đại dự án” về du lịch của Sun Group tại Cát Bà – Hải Phòng bắt đầu “tái khởi động” trong năm nay 2022.

Cát Bà – Hải Phòng sẽ là một trong những trọng điểm mà Sun Group sẽ đầu tư tại miền Bắc trong năm nay với điểm nhấn là tuyến cáp treo dài nhất thế giới và nhiều những công trình có kiến trúc độc đáo mà page sẽ sớm gửi tới các bạn trong thời gian tới. Cũng phải nói thêm rằng Sun Group đã rất thành công khi tạo ra nhiều biểu tượng kiến trúc nghệ thuật tại các dự án của mình như: Cầu Vàng (Đà Nẵng) và mới đây nhất là dự án Cầu Hôn (Phú Quốc). Hy vọng trong năm nay, Sun Group sẽ dành tặng cho Hải Phòng nhiều bất ngờ giống như Cầu Vàng và Cầu Hôn !

Một số thông tin về công trình cầu Hôn tại Phú Quốc:

Cầu Hôn có tổng chiều dài lên tới 810m nằm tại bờ tây Nam đảo Phú Quốc. Điểm giữa cầu không nối liền nhau mà cách nhau 1 khoảng 30cm – 50cm. Chính tại nơi đây sẽ là nơi Chàng và Nàng đến với nhau, trao nhau những nụ hôn nồng cháy dưới hoàng hôn. Khoảnh khắc đó tại Cầu Hôn là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu. Chính giữa cầu, có 1 khoảng không gian được thiết kế để những người thân yêu cùng chứng kiến hạnh phúc của lứa đôi. Được thiết kế bởi kiến trúc sư đại tài, đại sứ văn hóa nghệ thuật Ý tại Việt Nam ông Marco Casamonti, cầu Hôn là biểu tượng cho sự gắn kết giữa con người với con người và gắn kết giữa con người và thiên nhiên.

Ngày Lễ Valentine 14/2 vừa qua, Cầu Hôn đã được TG1- Kênh tin tức thuộc Đài truyền hình quốc gia Ý ca ngợi như là biểu tượng của nghệ thuật và cầu nối giữa văn hóa giữa Ý và Việt Nam. Công trình nghệ thuật kiến trúc độc đáo này gợi nhiều người nhớ đến chuyện tình cảm động của Ngưu Lang Chức Nữ, hàng năm chỉ được tái hợp trong khoảnh khắc ngắn ngủi trên cầu Ô Thước; hay những áng thơ văn kinh điển về nụ hôn – biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu.Cầu Hôn là mảnh ghép quan trọng của quần thể kiến trúc Địa Trung Hải do Sun Group đầu tư tại Phú Quốc cùng với các công trình độc đáo hấp dẫn khác như: Tháp Đồng Hồ, Sun Signature Gallery…

© Sun Group/Biên tập lại: Hải Phòng Highlights

Bình luận

Compare listings

So sánh