Nhưng điều cần biết khi mua đất thổ cư – bất động sản Cát Bà

Nhadathungmanh.comCát Bà hiện nay ngày càng phát triển được thành phố chú trọng vào đầu tư du lịch. Các tập đoàn hàng đầu: Flamingo, Vinaconex, Sungroup đầu tư xây dựng các điểm vui chơi mới như sân gold tại xã Xuân Đám, hệ thống cáp treo. Lên đất thổ cư quanh các điểm đang có dấu hiệu khởi sắc. Các nhà đầu tư dồn về để kiếm lợi. Nhưng trớ trêu thay không ít người đã rơi vào cảnh mất tiền, mất sức. Khi bỏ tiền mua đất nhưng không thể chuyển nhượng hay vào đất quy hoạch dự án. Dưới đây là những kinh nghiêm mua đất thổ cư tại Cát Bà.

Tìm hiểu về đất mình định mua

Việc đầu tiên nên làm khi quyết định mua một mảnh đất thổ cư. Là cần phải tìm hiểu thật kỹ khu đất đó thuộc diện như thế nào. Đường xá có thuận tiện hay không, khu dân sinh có tốt không. Cuộc sống ở đó sẽ rất thuận tiện nếu như mảnh đất gần trường học, chợ, bệnh viện…

Đất đó có thuộc vào quy hoạch dự án của nhà nước hay không. Có việc tranh chấp đất hay không.

Kiểm tra xem đất đó có sổ đỏ hay không

Điều đáng nói, khi bạn mua đất bằng những hình thức giấy tay. Sổ chung, đồng nghĩa với việc đất của bạn lọt thỏm trong mảnh đất lớn. Mà mảnh đất lớn này lại do người khác đứng tên, giống như bạn đang ở trọ vậy. Nếu có chuyện gì xảy ra thì pháp luật không thể căn cứ trên hợp đồng giấy tay này để giải quyết giúp bạn. Nếu bạn lỡ đặt cọc, bạn có khả năng mất tiền. Cho dù người mua có ghi trong hợp đồng đền 1 gấp 2 lần số tiền trên, bạn cũng khó lòng đòi lại được.

bất động sản Hưng Mạnh

Hợp đồng mua bán bất động sản phải có chữ ký của tất cả người liên quan

Khi mua đất, cần thận trọng trong những vấn đề liên quan tới hợp đồng mua đất. Như hợp đồng phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán). Bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình (xem trong sổ hộ khẩu gia đình). Nhằm tránh tranh chấp về tài sản sau đó. Đặc biệt, hợp đồng này phải có xác nhận của cơ quan công chứng.

Đối với trường hợp đất là tài sản thừa kế. Trước khi làm hợp đồng đặt cọc, các thành viên được thừa kế phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất. Có như vậy bạn mới chắc chắn và không sợ tranh chấp giằng co.

Ngọc Nguyễn

>>Xem thêm: Nhà đất Cát Bà

>>Xem thêm: Bất động sản Cát Bà

>>Xem thêm: Cát Bà Amatina

>>Xem thêm: batdongsan catba

>>Xem thêm: Bán đất đảo Cát Bà

>>Xem thêm: Bán khách sạn Cát Bà 

===========================
Nhà đất Hưng Mạnh – Trao niềm tin – nhận hưng thịnh

224 đường một tháng tư, thị trấn Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng.

Hotline: 0916.009.366

Youtube: Nhà đất Hưng Mạnh

Bình luận

Compare listings

So sánh