Kinh nghiệm mua bất động sản để xây mới và mua căn hộ

Kinh nghiệm mua bất động sản để xây mới

Cần tìm hiểu đất đã chuyển mục đích sử dụng chưa, là đất thổ cư hay đất nông nghiệp. Nếu là đất thừa kế, tài sản chung của nhiều người thì trước khi đặt cọc, tất cả người đồng thừa kế phải ký vào biên bản đồng thuận bán đất. Trường hợp người bán có gia đình, mọi thành viên gia đình phải ký tên gồm: vợ, chồng và con cái trên 18 tuổi.

Ngoài ra, cần đến UBND xã/phường xác minh thông tin lô đất nằm trong diện quy hoạch hay tranh chấp. Trước khi đặt cọc, làm hợp đồng đề nghị chủ sở hữu chỉ định ranh giới rõ ràng với các khu đất liền kề. Tránh tình huống phát sinh tranh chấp về sau.

Nếu mua một phần đất trong khu đất lớn do một người đứng tên sở hữu. Bạn cần lưu ý về quy định giới hạn diện tích tối thiểu khi tách thửa với đất ở và đất nông nghiệp tại địa bàn sở tại. Đồng thời tìm hiểu chi phí tách thửa, do bên mua hay bên bán chịu trách nhiệm.

Kinh nghiệm mua bán bất động sản để xây mới. nguồn: sưu tầm

Kinh nghiệm mua căn hộ

Trước khi đặt cọc, bạn cần đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản chi tiết trong hợp đồng. Tránh trường hợp khiếu kiện hay tranh chấp sau này (Tiền đặt cọc chỉ có ý nghĩa như một sự cam kết hứa bán. Chỉ khi hai bên ký kết hợp đồng mua bán căn hộ thì tính pháp lý mới được công nhận).

Nếu CĐT giao nhà chậm tiến độ, xem mức phạt (bồi thường) đối với CĐT. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo mức phạt người mua trong trường hợp thanh toán chậm tiến độ.

Yêu cầu CĐT bổ sung phụ lục hợp đồng liệt kê chi tiết. Thiết kế thi công và các điều khoản cam kết bồi thường (nếu xảy ra sau khi bàn giao nhà).

Người mua cần nắm rõ khi trước khi thực hiện ký hợp đồng mua bán. Gồm: Diện tích sở hữu chung và riêng (thông tin có trong HĐMB); Chế độ bảo trì tòa nhà; Phòng cháy chữa cháy; Mức thu các loại phí quản lý, phí sinh hoạt (bảo vệ an ninh, thang máy, đổ rác, điện, nước…). Cuối cùng, cần biết thời gian CĐT làm thủ tục xin cấp sổ hồng và bàn giao cho cư dân.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua bất động sản có thể giúp cho việc giao dịch của bạn được thuận lợi. Hi vọng sẽ giúp cho bạn hiểu và biết cần phải làm gì khi tiến hành mua bán. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm tốt và phù hợp khả năng tài chính của mình..!

>>Xem thêm: Nhà đất Cát Bà

>>Xem thêm: Bất động sản Cát Bà

>>Xem thêm: Cát Bà Amatina

>>Xem thêm: batdongsan catba

>>Xem thêm: Bán đất đảo Cát Bà

>>Xem thêm: Bán khách sạn Cát Bà 

===========================
Nhà đất Hưng Mạnh – Trao niềm tin – nhận hưng thịnh

224 đường một tháng tư, thị trấn Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng.

Hotline: 0916.009.366

Youtube: Nhà đất Hưng Mạnh

Bình luận

Compare listings

So sánh