Các loại đất bất động sản phân khúc đất nền cần tránh khi đầu tư

Nhadathungmanh.comBất động sản phân khúc đất nền là một kênh đầu tư hấp dẫn, lợi nhuận cao nhưng đi kèm với nó là rủi rao cao nếu nhà đầu tư không có tầm nhìn và kinh nghiệm.

Bất động sản thuộc dạng ngân hàng cần thanh lý

Khi ngân hàng cần thanh lý thường đăng tải thông tin trên website và các phương tiện truyền thông, chứ không phải đi phát tờ rơi hay dán cột điện. Hoặc qua bất kỳ môi giới nào. Do đó, nhà đầu tư cần phải chọn lọc thông tin và tìm hiểu thông tin chính thống.

Hoặc các mẫu quang cáo dán cột, các mẫu quảng cáo trên các sàn bất động sản hoặc cò đất với các loại đất giá rẻ chỉ từ 400 – 500tr/lô với diện tích lý tưởng, để đánh vào lòng tham hảm rẻ của các nhà đầu tư.

Nếu nhà đầu tư không kiểm tra ký tính pháp lý hay vị trí lô đất thì rất dễ bị lừa vào các lô đất heo hút, hay tranh chấp.

Đất nền bị chủ nhà, chủ đầu tư cầm cố ngân hàng.

Trong trường hợp lô đất đã được thế chấp tại ngân hàng và người chủ muốn giao dịch mua bán, họ vẫn có thể thực hiện được nếu có sự đồng ý của ngân hàng. Thông thường, nếu giao dịch diễn ra suôn sẻ thì việc mua đất thế chấp ngân hàng đều lợi cho cả ba bên.

Tuy nhiên, thực tế vẫn có những giao dịch dù người mua có thực hiện chặt chẽ đến đâu thì vẫn bị bên bán lật kèo. Ngay cả khi đã thực hiện cam kết 3 bên, người mua trả đầy đủ số tiền bên bán đang nợ và Ngân hàng ký lệnh giải chấp, trả sổ đỏ để các bên tiến hành thủ tục mua bán thì người bán vẫn lật lọng, không thực hiện tiếp thủ tục cần thiết để bàn giao đất.

Bất động sản dự án “ma”

Dự án ma hay còn gọi là đất nền ảo là một thuật ngữ trong ngành bất động sản để chỉ các dự án không có thật, không hề tồn tại về mặt pháp lý. Đây là một chiêu trò của chủ đầu tư hoặc môi giới nhà đất khi dụ dỗ khách hàng mua các dự án do chính họ “vẽ” nên. 

Thời gian qua có không ít trường hợp “cò đất” rao bán các dự án đất nền không có thực để giăng bẫy, chiếm đoạt tiền cọc của khách hàng. Để tránh dính “bẫy” dự án ma, người mua phải hết sức thận trọng, tìm hiểu kỹ thông tin, đặc biệt không nên ham rẻ, lợi nhuận cao mà đầu tư vào đất nền mập mờ về pháp lý. 

Khi xem đất phải nắm được địa chỉ, vị trí khu đất, tờ bản đồ, số thửa theo hồ sơ pháp lý đã xem, đối chiếu thông tin bằng cách hỏi người dân địa phương và UBND xã nơi có đất dự án để chắc chắn rằng mình không bị lừa mua đất tại dự án ma, dự án không chính chủ.

Ngọc Nguyễn

>>Xem thêm: Nhà đất Cát Bà

>>Xem thêm: Bất động sản Cát Bà

>>Xem thêm: Cát Bà Amatina

>>Xem thêm: batdongsan catba

>>Xem thêm: Bán đất đảo Cát Bà

>>Xem thêm: Bán khách sạn Cát Bà 

===========================
Nhà đất Hưng Mạnh – Trao niềm tin – nhận hưng thịnh

224 đường một tháng tư, thị trấn Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng.

Hotline: 0916.009.366

Youtube: Nhà đất Hưng Mạnh

Bình luận

Compare listings

So sánh