Tại sao nên mua bất động sản qua môi giới bất động sản

Nhadathungmanh.com – Tình trạng nóng sốt của thị trường bất động sản hiện nay, cứ tưởng tự mua bán sẽ dễ hơn. Nhưng thực tế không dễ chút nào mà còn khó khăn hơn, tốn nhiều thời gian và công sức để phân biệt đâu là BĐS thật, BĐS giả.

Môi giới bất động sản là gì? Có lên mua BĐS qua môi giới không?

Môi giới BĐS ở Việt Nam trước ngày 29/06/2006 được gọi là cò đất (chỉ chuyên làm trung gian giới thiệu) chưa được nhà nước và mọi người công nhận. Nhưng từ 29/06/2006 nhà nước đã ban bố luật và công nhận môi giới BĐS là một nghề tại Việt Nam. Vậy Môi giới BĐS là những hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị BĐS tới các khách hàng có nhu cầu mua bán đất. Môi giới BĐS khác với nhân viên bán hàng chỉ đơn thuần là tìm kiếm người mua. Còn môi giới BĐS là tìm kiếm kết nối người bán và người muốn mua.

Lợi – hại khi chọn làm việc với môi giới Bất Động Sản

Việc mua bán nhà đất qua môi giới BĐS giúp tiết kiệm thời gian, công sức, dễ dàng chọn được BĐS ưng ý, đúng giá, hợp túi tiền, đảm bảo pháp lý BĐS và hỗ trợ tư vấn hoàn thiện thủ tục mua bán, sang tên một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Lợi ích: Tiết kiệm thời gian và công sức của nhà đầu tư khi đi tìm kiếm BĐS

Nếu chúng ta tìm được một môi giới bất động sản uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên nghiệp có thể giúp thời gian được rút ngắn bởi những thông tin có tính chính xác cao, nắm bắt thị trường mỗi ngày, nhanh chóng tìm được Bất động sản phù hợp hoặc bán bất động sản nhanh chóng.

Lợi ích: Mua được Bất động sản như mong muốn

Khi làm việc qua môi giới chắc chắn rằng những thông tin về diện tích, giá cả, vị trí, hiện trạng nhà ở,.. sẽ được cung cấp một cách chính xác.

Lợi ích: Hỗ trợ các thủ tục pháp lý hoàn thiện

Không phải ai cũng có kinh nghiệm pháp lý nhà đất, đặc biệt là những người mua bán nhà đất lần đầu. Nếu thông qua môi giới chuyên nghiệp sẽ nhận được sự tư vấn hỗ trợ về thủ tục giấy tờ, hồ sơ, thuế phí và thủ tục hoàn công nhà một cách chính xác. 

Rủi ro: Gặp phải những nhà môi giới thiếu uy tín

Lựa chọn sai người giới thiệu sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy sau này. Một chuyên viên không có uy tín, thiếu chuyên nghiệp, thậm chí sẽ khiến người mua mất thời gian, tiền bạc, tài sản, sai thông tin, phạm luật,…

Vì vậy, để giảm trừ rủi ro thì người mua cần chọn dịch vụ nhà đất  tự do chuyên nghiệp hoặc các chuyên viên từ các công ty BĐS như Nhà đất Hưng Mạnh Cát Bà.

Rủi ro: Bất cập trong thống nhất phí môi giới

Việc lựa chọn mua nhà đất qua môi giới chắc chắn sẽ mất phí hoa hồng vì đây là sử dụng dịch vụ để việc giao dịch thành công. Khoản phí hoa hồng cho một giao dịch thành công là khoảng 1% – 2%, cao hơn là 3% giá trị giao dịch. Do đó, cần phải xem xét, thỏa thuận với các môi giới ngay từ đầu về phí giao dịch cũng như phí các giấy tờ, hồ sơ về dự án, đặt cọc, đặt chỗ, … để tránh tranh cãi về sau.

Môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Môi giới bđs có thời gian làm việc lâu lắm, trừng trải qua nhiều giao dịch thành công.

Có khả năng đàm phán giá cả, thượng lượng thúc đẩy quá trình giao dịch giải quyết nhanh hơn.

Có nhiều kiến thức, hiểu biết và nắm bắt thị trường. Nắm bắt các loại phân khúc tại thị trường. Khoanh vùng và cung cấp thông tin bất động sản theo nhu cầu của nhà đầu tư.

Công ty Nhà đất Hưng Mạnh Cát Bà

Bất động sản Hưng Mạnh là doanh nghiệp bất động sản tiên phong tại Cát Bà – Cát Hải trong lĩnh vực đầu tư và tư vấn chuyên nghiệp bất động sản du lịch.

Nhà đất Hưng Mạnh luôn chú trọng vào đội ngũ nhân sự, con người, là kim chỉ nam cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Luôn mang trong mình tinh thần “chính nhân quân tử”, sự sẻ chia của MẠNH THƯỜNG QUÂN, sống yêu thương, chia sẻ và luôn đặt yếu tố trung thực, chính trực, uy tín lên hàng đầu. Đội ngũ nhân sự đam mê nhiệt huyết,

Ngọc Nguyễn

>>Xem thêm: Nhà đất Cát Bà

>>Xem thêm: Bất động sản Cát Bà

>>Xem thêm: Cát Bà Amatina

>>Xem thêm: batdongsan catba

>>Xem thêm: Bán đất đảo Cát Bà

>>Xem thêm: Bán khách sạn Cát Bà 

===========================
Nhà đất Hưng Mạnh – Trao niềm tin – nhận hưng thịnh

224 đường một tháng tư, thị trấn Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng.

Hotline: 0916.009.366

Youtube: Nhà đất Hưng Mạnh

Bình luận

Compare listings

So sánh