Tại sao bạn lên mua bán nhà đất qua môi giới bất động sản

Nhadathungmanh.comMua bán nhà đất là những giao dịch lớn, dễ mắc sai lầm nhất là với những người không chuyên. Để tiết kiệm thời gian, công sức nhiều người quyết định lựa chọn xúc tiến giao dịch thông qua môi giới. Tuy nhiên, hình thức này cũng tiềm ẩn không ít nhưng rủi ro. 

Những lợi ích môi giới mang lại cho giao dịch mua bán nhà đất

  • Tiết kiệm thời gian công sức

Môi giới nhà đất thường là những người am hiểu về bất động sản, họ có nguồn tin chính xác cao, nắm bắt thông tin thị trường rõ ràng. 

Đặc biệt khi thị trường bất động sản “ma” hiện nay khiến người mua bán lo lắng, khó khăn khi tìm kiếm, xác thực thông tin. Thông qua môi giới, nhất là những công ty môi giới uy tín bạn sẽ không cần phải tốn thời gian, công sức khảo sát thị trường hay tìm kiếm khách hàng.

  • Lựa chọn được bất động sản, nguồn khách đông đảo

Môi giới có vốn kiến thức chắc chắn về nhà đất như diện tích, giá cả, tiện ích cũng như vị trí. Bên cạnh đó, họ cũng sẵn sàng tư vấn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu tài chính, hay hỗ trợ vay vốn ngân hàng để mua nhà

Trong trường hợp muốn bán nhà, môi giới là những người thường xuyên tiếp xúc với nhiều khách hàng có nhu cầu mua nhà. Bởi vậy, thay vì ngồi đợi khách hàng tự đến, môi giới sẽ trực tiếp đem nguồn khách hàng tiềm năng cho bạn. 

  • Được hỗ trợ về pháp lý, các thủ tục liên quan

Mua bán nhà đất không hề đơn giản, đặc biệt trong các thủ tục mua bán. Nếu người mua, bán lúng túng trong pháp lý, môi giới với kiến thức của mình sẽ hỗ trợ và đảm bảo các quyền lợi tốt nhất cho cả người mua và bán.

Nhưng rủi ro cần lưu ý khi mua bán bất động sản qua môi giới

  • Gặp phải môi giới “gà mờ” thiếu uy tín 

Môi giới cũng là một nghề, tuy nhiên tại Việt Nam hiện nay chưa có bất kỳ quy định nào kiểm soát chặt chẽ. Hơn 80% số môi giới đang hoạt động tại thị trường bất động sản hiện chưa có chứng chỉ hành nghề. 

Không ít những môi giới “gà mờ”, thiếu chuyên nghiệp khiến không ít khách hàng mất tiền oan. Nếu không may mắn hơn, người thuê môi giới có thể mất trắng tài sản hay vướng vào các vụ kiện cáo. 

  • Hoa hồng quá cao 

Không thể phủ nhận rằng môi giới giúp bạn dễ dàng mua bán nhà đất hơn, giá cả cũng khá tốt. Tuy nhiên, hiện mức phí môi giới hiện nay thường được tính từ 1-2% giá trị hợp đồng hay do thỏa thuận giữa các bên.  Giá trị bất động sản thường khá lớn dao động từ 1 tỷ cho đến vài chục tỷ đồng, một số tiền không hề nhỏ. Nếu không rõ ràng trong quá trình thảo luận phí hoa hồng cho môi giới có thể dẫn đến tranh cãi.

nguồn: sưu tầm

>>Xem thêm: Nhà đất Cát Bà

>>Xem thêm: Bất động sản Cát Bà

>>Xem thêm: Cát Bà Amatina

>>Xem thêm: batdongsan catba

>>Xem thêm: Bán đất đảo Cát Bà

>>Xem thêm: Bán khách sạn Cát Bà 

===========================
Nhà đất Hưng Mạnh – Trao niềm tin – nhận hưng thịnh

224 đường một tháng tư, thị trấn Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng.

Hotline: 0916.009.366

Youtube: Nhà đất Hưng Mạnh

Bình luận

Compare listings

So sánh