Nhà ngói Bắc Bộ ‘ẩn mình’ trong rừng cây – mô hình ngôi nhà thứ hai cho các chủ đầu tư tại đảo ngọc!”

Nhà ngói Bắc Bộ ‘ẩn mình’ trong rừng cây – mô hình ngôi nhà thứ hai cho các chủ đầu tư tại đảo ngọc!”Từ Thanh Hóa chuyển lên Sơn La, gia chủ ấp ủ một căn nhà cấp bốn ẩn mình dưới tán cây xanh, gợi nhớ tổ ấm ngày thơ bé.Cơ hội thực hiện ước mơ một căn nhà gợi nhớ tháng ngày sống bên bố mẹ tới khi gia chủ mua được một mảnh đất “vượt cả mong đợi”.

Mảnh đất rộng hơn 450 m2 nằm trên một sườn đồi thoải với những mỏm đá nhỏ lô nhô và nhiều cây xanh lâu đời.Yêu cầu của gia chủ là một ngôi nhà đơn giản, vừa mang nét truyền thống của nhà Bắc Bộ xưa vừa phảng phớt “hơi thở” của núi rừng Tây Bắc.Kiến trúc sư đưa ra thiết kế nhà một tầng, thấp từ ngoài và cao dần về phía sau. Khu vực xây dựng chỉ chiếm 180 m2, được tính toán sao cho không ảnh hưởng đến những cây xanh đã có để chúng tạo bóng mát và giúp không khí thêm trong lành. Ví dụ, phần mái trổ ô nhằm giữ lại một cây khế.Không gian nhà được phân chia đơn giản. Phía trước công trình là khoảng sân rộng lát đá để xe.

Bước lên những bậc thềm là sảnh và phòng khách. Bếp nấu ở một bên riêng, khu bàn ăn và chơi của trẻ nhỏ được đặt tại trung tâm ngôi nhà. Phòng khách sử dụng chất liệu gỗ và những chiếc ghế cũ.Nhà có tổng cộng ba phòng ngủ, được đưa về phía sau nhằm đảm bảo tính riêng tư và tránh ồn mỗi khi nhà đông người đến chơi. Mỗi phòng ngủ đều có cửa sổ mở ra các khoảng sân vườn.

Cuối nhà, kiến trúc sư bố trí một sân chơi giáp đồi đá nhỏ dành riêng cho những đứa trẻ trong nhà và gia chủ mỗi khi cần yên tĩnh đọc sách.Toàn bộ nhà xây bằng gạch đỏ không trát. Mái nhà lợp ngói đỏ, loại ngói vẫn hay dùng ở miền quê Bắc Bộ.Hai bên cạnh nhà là những bức tường rào đá đen sẫm. Những viên đá này được lấy trong quá trình đào những trụ móng của công trình và san nền cho các khoảng sân, gợi lại những bức tường đá của người dân tộc nơi vùng núi gia chủ đang sống.

Những ô cửa lớn đưa ánh sáng và gió trời vào nhà. Ngồi ở vị trí nào, người ở cũng có thể nhìn thấy một khoảng sân với cây to và tường đá. Gạch thô mộc, đá xù xì cùng những lùm cây xanh tạo nên không gian vừa thân quen vừa mới lạ, gắn kết và bình yên cho gia đình nhỏ.

(nguồn: batdongsan.com)

Chi phí cho một ngôi nhà thôn quê thân thuộc nhưng không kém phần tinh tế khoảng 1,5 tỷ đồng. Cộng thêm đầu tư cho một lô đất vùng ven Cát Bà, cách trung tâm thị trấn 5-7 km, cách bãi tắm 3-5 km, quý vị đã có một mô hình nghỉ dưỡng tuyệt vời tại đảo ngọc Cát Bà.Vừa nghỉ ngơi mỗi lúc bạn muốn, có thể cho thuê để tối đa lợi nhuận. Bất động sản Cát Bà như bình rượu quý, nguồn cung thì có hạn, cơ sở hạ tầng ngày càng được hoàn thiện, tầm nhìn 3-5 năm nữa, đảo ngọc sẽ ngày càng phát triển, để càng lâu, lại càng có giá trị!

———————————————–

NHÀ ĐẤT HƯNG MẠNH

TRAO NIỀM TIN – NHẬN HƯNG THỊNH

222 đường một tháng tư, thị trấn Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng.

Hotline: 0916.009.366

Website: nhadathungmanh.com

Youtube: https://www.youtube.com/c/NhàđấtHưngMạnh/videos

Bình luận

Compare listings

So sánh