Bất động sản “xanh” tăng sức hút cho nhà đầu tư

Nhà đất Hưng Mạnh – Dịch Covid-19 khiến nhiều người thay đổi nhận thức, hành vi tiêu dùng và tiêu chí lựa chọn nhà ở. Theo đó, những dự án bất động sản có không gian thoáng đãng, gần gũi thiên nhiên là yếu tố được người mua nhà quan tâm hàng đầu trong thời điểm này.

Xu hướng chọn không gian sống xanh – sạch – thoáng

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, quý I/2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát của Covid-19, nền kinh tế Việt Nam vẫn tiếp tục phục hồi. Quý I/2021, tăng trưởng GDP Việt Nam chỉ đạt 4,48%. Tỷ lệ này thấp hơn so với mức 7,02% năm 2019, nhưng cao hơn so với mức 2,91% năm 2020. Tín hiệu đáng mừng này cho thấy, dù bị ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh nhưng nền kinh tế nước ta đang dần hồi phục.

Tăng trưởng GDP Việt Nam qua các năm nguồn: tổng cục thuế

Trước tác động của những thay đổi cần thiết cho một “trạng thái bình thường mới”, nhu cầu tạo lập những giá trị sống mới với tiêu chuẩn về tinh thần ngày một nâng cao.

>>Xem thêm: Cát Bà Amatina

Đại dịch khiến con người nhận thức được tầm quan trọng và thay đổi cách nhìn về môi trường sống, kiếm tìm những không gian không chỉ đẹp về hình thức mà còn có giá trị bền vững. Một đô thị đủ linh hoạt để thích ứng, chống chọi trước những bất thường của môi trường tự nhiên và xã hội, một đô thị xanh, thông minh, đặt cư dân của mình làm trọng tâm sẽ là xu hướng phát triển tất yếu và được khách hàng lựa chọn.

Sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng và tiêu chí lựa chọn bất động sản thể hiện rõ ở việc người mua ưu tiên lựa chọn không gian sống thoáng đãng và chan hòa với thiên nhiên. Nhiều người dân tìm kiếm nhà ở tại những khu vực mới phía tây hoặc phía đông TP.Hà Nội, nơi có số lượng dân cư chưa quá đông, lại sở hữu hạ tầng giao thông mới mẻ, hiện đại.

Theo kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, mật độ dân số ở một số quận trung tâm luôn duy trì ở mức cao, như Ba Đình – 21,1 người/km2, Hoàn Kiếm – 25,6 người/km2, Cầu Giấy – 23,7 người/km2 hay Đống Đa – 37,3 người/km2… Trong khi đó, con số này ở các quận lân cận lại nhỏ hơn hẳn, như Bắc Từ Liêm – 7,39 người/km2, Nam Từ Liêm – 8,2 người/km2, hay Gia Lâm – 2,4 người/km2.

Những khu vực ven đô nhờ sở hữu cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại, được đầu tư bài bản và đồng bộ giúp rút ngắn thời gian di chuyển tới vùng lõi trung tâm thành phố càng thu hút sự quan tâm của người an cư lẫn đầu tư.

Nguồn: vietnamnet

>>Xem thêm: Bán đất đảo Cát Bà

>>Xem thêm: Bán khách sạn Cát Bà 

>>Xem thêm: Tại sao bạn lên đầu tư bất động sản tại Cát Bà

>>Xem thêm: Tin tức nhà đất Cát Bà

>>Xem thêm: batdongsan catba

===========================
Nhà đất Hưng Mạnh – Trao niềm tin – nhận hưng thịnh

224 đường một tháng tư, thị trấn Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng.

Hotline: 0916.009.366

Youtube: Nhà đất Hưng Mạnh

Bình luận

Compare listings

So sánh