Tổng quan về Cát Bà, tiềm năng phát triển kinh tế

Nhà đất Hưng Mạnh – Nằm cách thành phố Hải Phòng 45 km về phía Đông, Cát Bà đã chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch của thành phố Hải Phòng nói riêng, du lịch vùng Duyên hải Đông Bắc và Việt Nam nói chung.

Với tổng diện tích 345 km2 gồm 388 hoàn đảo lớn nhỏ, 77 di chỉ khảo cổ và 15 lễ hộ hàng năm, Cát Bà là nơi cư trú của 3.800 loài động vật, thực vật với 81 loài được xếp vào nguy cấp, quý hiếm trong sách đỏ Việt Nam, Sách đỏ Thế giới và Danh mục các loài sinh vật cần được bảo vệ. đẹp tiềm ẩn.

>Xem thêm: Cát Bà Amatina

Quần đảo Cát Bà là một hệ thống đảo đá vôi ven bờ được hình thành qua lịch sử phát triển địa chất lâu dài, Cát Bà chứa đựng đầy đủ các giá trị nổi bật về đa dạng sinh học như rừng nguyên sinh, rừng ngập nước trên núi đá vôi, rừng kim giao, hang động, rừng ngập mặn, bãi triều, hồ nước mặn, rạn san hô và có 100% các thể Vọoc đầu vàng cùng với 76 loài qúy hiếm trong danh mục IUCN đang sinh sống trong khu vực này. Bên cạnh đó, hệ sinh thái quần đảo Cát Bà còn có khí hậu vừa mang đặc điểm chung của đồng bằng Bắc Bộ, vừa có những đặc điểm vi khí hậu của một đảo đá vôi ven biển, với đặc điểm cơ bản mang tính chất nhiệt đới.

Với lợi thế riêng về vườn quốc gia, vịnh Lan Hạ từ trên cao đuợc ví như là một nàng công chúa xinh đẹp hớp hồn bất cứ du khách nào khi đặt chân đến, Cát Bà là nơi hòa quyện giữa rừng và biển, tạo nên một phong cảnh có một không hai với những bãi biển xanh mát và khung cảnh thiên nhiên huyền bí qua những cánh rừng nguyên sinh trên đảo. Những đặc điểm nổi bật này làm nên một Cát Bà đẹp và lạ, trở thành một điểm đến thú vị cho các du khách thích khám phá trong và ngoài nước.Hoàng hôn trên vịnh Lan Hạ

>>Xem thêm: Thông tin bất động sản tại Cát Bà

Cát Bà càng đẹp trong mắt khách du lịch khi loại hình du lịch xanh được đưa vào khai thác. Đây là loại hình du lịch dựa vào tự nhiên và văn hóa, giáo dục môi trường, góp phần vào bảo tồn tự nhiên, bảo vệ đa dạng sinh học và văn hóa cộng đồng. Du lịch xanh đã và đang mang lại những nguồn lợi kinh tế to lớn, tạo cơ hội việc làm cho nhân dân địa phương và giúp bảo vệ môi trường sinh thái tự nhiên.Du lịch xanh tại Cát Bà đã và đang mang lại những nguồn lợi kinh tế to lớn, tạo cơ hội việc làm cho nhân dân địa phương và giúp bảo vệ môi trường sinh thái tự nhiên.

Nguồn: enternews.vn

>>Xem thêm: batdongsan catba

>>Xem thêm: Bán đất đảo Cát Bà

>>Xem thêm: Bán khách sạn Cát Bà 

===========================
Nhà đất Hưng Mạnh – Trao niềm tin – nhận hưng thịnh

224 đường một tháng tư, thị trấn Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng.

Hotline: 0916.009.366

Youtube: Nhà đất Hưng Mạnh

Bình luận

Một suy nghĩ về “Tổng quan về Cát Bà, tiềm năng phát triển kinh tế”

Compare listings

So sánh