Tiềm năng từ đầu tư BĐS du lịch tại Cát Bà

Nhà đất Hưng Mạnh – Trong vòng 3 năm trở lại đây, lượng khách du lịch đến đảo Cát Bà tăng mạnh, giai đoạn cao điểm đón hàng triệu lượt khách, doanh thu năm sau cao hơn năm trước.

Với tổng diện tích 345 km2 gồm 388 hòn đảo lớn nhỏ, thiên nhiên đã ưu ái cho Cát Bà những bãi biển trong xanh và khung cảnh hữu tình. Đặc biệt, bãi biển Cát Cò nằm tựa lưng vào núi đá vôi bao quanh vịnh tạo nên một không gian yên bình, thư thái. UNESCO đã công nhận đây là khu dự trữ sinh quyển thế giới với hệ sinh thái hài hoà hiếm có.

Bãi biển Cát Cò 2 cũng được vinh danh là một trong những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á, theo bình chọn của chuyên trang Thrillist.

Nhận thấy Cát Bà cần một bệ phóng để tăng tốc trên bản đồ du lịch Việt Nam cũng như thế giới, cuối năm 2014, đề án quy hoạch tổng thể phát triển du lịch bền vững quần đảo Cát Bà đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2050 được Hải Phòng chính thức thông qua. Sự quan tâm, đầu tư mạnh mẽ đó đã tạo bàn đạp cho Cát Bà vươn tầm, tương xứng với lợi thế sẵn có.

Giao thông hiện đại thúc đẩy giao thương đang tạo nên bộ mặt mới cho Cát Bà. Cụ thể, hệ thống đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đi vào hoạt động từ năm 2015 đã rút ngắn hành trình từ thủ đô về thành phố cảng, chỉ còn gần 2 giờ di chuyển. Với việc thông xe tuyến cao tốc này, trung chuyển khách du lịch từ trung tâm Hà Nội đến với Hải Phòng dễ dàng, nhanh chóng hơn và là cầu nối để khách du lịch các vùng phụ cận đổ về.

Cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á Tân Vũ – Lạch Huyện, nối Đình Vũ với đảo Cát Hải thông xe năm 2017 khiến việc giao thông từ đất liền tới Cát Bà trở nên thuận lợi. Đây được xem như cú hích quan trọng để Cát Bà trở thành tâm điểm của du lịch và đầu tư.

Đặc biệt tuyến cáp treo dài hơn 18 km được khởi công xây dựng để đưa du khách từ đảo Cát Hải đến các điểm du lịch trên đảo và ngược lại, chứng tỏ sự đa dạng và chiều sâu phát triển hạ tầng nhằm nâng cao vị thế du lịch của Cát Bà tại Hải Phòng nói riêng và miền Bắc nói chung.

Báo cáo của ngành du lịch Hải Phòng cho thấy, tính đến hết tháng 5, đảo Cát Bà đón 935.000 lượt khách quốc tế, tăng 60% so với cùng kỳ. Trong vòng 3 năm trở lại đây, lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến Cát Bà đều tăng mạnh, doanh thu năm sau cao hơn năm trước, giai đoạn cao điểm đón hàng triệu lượt khách.

Nhận thấy lượng khách du lịch trong nước và quốc tế đến Cát Bà tăng trưởng mạnh, nhưng hệ thống hạ tầng, dịch vụ vẫn còn khá nghèo nàn, Hải Phòng đã đưa ra nhiều đột phá trong quy hoạch, với mong muốn đem lại bộ mặt mới cho Cát Bà trong tương lai gần.

>>Xem thêm: Thông tin bất động sản tại Cát Bà

Huyện đảo Cát Hải xây dựng quy chế quản lý giao thông trên đảo nhằm hạn chế sử dụng các phương tiện giao thông có động cơ đốt trong, chỉ sử dụng cáp treo và các loại xe điện làm phương tiện giao thông chủ yếu để đưa đón khách du lịch, với mong muốn tạo ra một môi trường du lịch xanh – sạch, bảo tồn hệ sinh thái đa dạng và vẻ đẹp tự nhiên hấp dẫn của vùng vịnh. Điều này hoàn toàn phù hợp với xu hướng du lịch “tìm về với thiên nhiên” và “sống xanh” của phần lớn khách du lịch sống ở đô thị.

Điểm thiếu của Cát Bà hiện nay là sự đầu tư về dịch vụ, tiện ích du lịch, nghỉ dưỡng. Cát Bà hiện có 208 cơ sở lưu trú với khoảng 4.000 phòng ở, trong đó có khu du lịch Cát Bà đạt tiêu chuẩn 4 sao và hàng chục khách sạn 1-3 sao. Các khu nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao hay tổ hợp giải trí tầm cỡ quốc tế vẫn chưa xuất hiện trên bản đồ lưu trú.

Bất động sản nghỉ dưỡng phía Bắc vốn không phải là thế mạnh khi không có nhiều bờ biển đẹp, nhiều nơi hiện nay đã bão hoà nghỉ dưỡng. Vì vậy, có được vị trí đắc địa, hài hòa giữa thiên nhiên và hạ tầng hiện đại, giao thương thuận lợi, Cát Bà là cái tên hấp dẫn của du lịch phía Bắc. Nơi đây cần có những dự án tiên phong để dẫn dắt thị trường, tạo dấu ấn với khách du lịch để thành điểm đến lý tưởng về du lịch của Hải Phòng, cũng như khu vực phía bắc.

Nguồn: zing.vn

>Xem thêm: Cát Bà Amatina

>>Xem thêm: batdongsan catba

>>Xem thêm: Bán đất đảo Cát Bà

>>Xem thêm: Bán khách sạn Cát Bà 

===========================
Nhà đất Hưng Mạnh – Trao niềm tin – nhận hưng thịnh

224 đường một tháng tư, thị trấn Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng.

Hotline: 0916.009.366

Youtube: Nhà đất Hưng Mạnh

Bình luận

Compare listings

So sánh