Bất động sản: Đầu tư uy tín thời kỳ dịch covid-19

Bất động sản hiện vẫn là kênh đầu tư vững chắc thu hút nhà đầu tư bất chấp trong giai đoạn Covid-19 trở lại. Khác với chứng khoán luôn có những biến động đầy bất thường, BĐS lại giữ vững vị thế khi tài sản thật và giá luôn tăng theo thời gian. 

Bất động sản: kênh đầu tư chưa bao giờ hạ nhiệt

Từ trước đến nay, bất động sản còn được coi là một kênh cất giữ tiền an toàn và có tiềm năng tăng giá tốt. Đây cũng là một dạng tài sản hữu hình, phần nào tạo được sự yên tâm cho phần đông những nhà đầu tư mới. Theo khảo sát, hơn 60% nhà đầu tư chọn BĐS làm kênh đầu tư, trong đó đều có niềm tin vững chắc rằng thị trường sẽ giai đoạn 2021-2022 sẽ hồi phục mạnh mẽ. 

Báo cáo của Savills Việt Nam cho thấy 6 tháng đầu năm nay, giá của BĐS khu vực Tp.HCM và các vùng lân cận vẫn tiếp tục tăng trong khi nguồn cung giảm mạnh. Nguồn cung sơ cấp nhóm sản phẩm căn hộ tại đây giảm đến 28% so với Quý 1/2021 và lượng tiêu thụ giảm 26%. Nguyên do chủ yếu đến từ việc hạn chế mở bán của các chủ đầu tư trong thời điểm dịch bệnh và giãn cách cùng với lượng hàng tồn kho thấp. Điều đáng nói là dù nguồn cung và số lượng giao dịch giảm, mức giá của gần 40% dự án sơ cấp trong khu vực vẫn tăng lên đến 15% trong Quý 2/2021 và 10% đối với các căn hộ hiện hữu.

ảnh sưu tầm

Báo cáo về thị trường bất động sản trong Quý 1/2021 của Bộ Xây dựng tổng hợp từ các Sở địa phương, mặt bằng giá của thị trường đang có xu hướng tăng đều theo tháng. Nguyên nhân đến từ việc những dự án được giới thiệu ra thị trường chủ yếu thuộc những giai đoạn sau, sắp hoàn thành hoặc là những dự án nằm trong quy hoạch đồng bộ. 

Nếu đầu tư chứng khoán cần nhiều kiến thức về tài chính và biến động theo tâm lý thị trường thì bất động sản lại phù hợp hơn nhờ sự tăng giá liên tục theo thời gian. Đặc biệt, trong giai đoạn Covid-19, các chủ đầu tư cũng áp dụng khá nhiều chính sách ưu đãi và các phương thức thanh toán linh hoạt giúp giảm được phần nào số vốn đầu tư ban đầu.

Nguồn: datxanh.vn

>>Xem thêm: Nhà đất Cát Bà

>>Xem thêm: Bất động sản Cát Bà

>>Xem thêm: Cát Bà Amatina

>>Xem thêm: batdongsan catba

>>Xem thêm: Bán đất đảo Cát Bà

>>Xem thêm: Bán khách sạn Cát Bà 

===========================
Nhà đất Hưng Mạnh – Trao niềm tin – nhận hưng thịnh

224 đường một tháng tư, thị trấn Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng.

Hotline: 0916.009.366

Youtube: Nhà đất Hưng Mạnh

Bình luận

Compare listings

So sánh